วิธีแก้ไขอาการพื้นไม้บวม

ปัญหาพื้นปาร์เก้บวมพอง หากพื้นบ้านใครที่ใช้พื้นไม้ปาร์เก้ คงหนีไม่พ้นการประสบพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับ พื้นบวมพอง ปัญหาเหล่านี้ โดยหลัก ๆ มักจะมาจากความชื้น และน้ำ หากเรารู้ถึงสาเหตุและปัญหาก็จะมีวิธีการจัดการและป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดซ้ำได้

วิธีแก้ปัญหาพื้นปาร์เก้บวมพองจากความชื้น

วิธีการแก้ปัญหาพื้นบวม เราสามารถทำเองได้หรือเพื่อน ๆ สะดวกจะจ้างช่างมาทำก็ได้ ไม่ต้องรื้อเปลี่ยนแผ่นใหม่ วิธีการให้ใช้ความร้อนไล่ความชื้นออกให้หมดก่อน อาจจะใช้ไดร์เป่าหรือเตารีดรีดก็ได้ หากเป็นเตารีดก็จะดีกว่า เพราะจะสามารถรีดทับตัวแผ่นไม้ที่บวมพองให้เรียบได้ด้วย แต่หากรีดทับแล้วแผ่นยังไม่เรียบดีนัก ให้นำกระดาษทรายมาขัดให้พื้นเรียบเสมอกันดี ขัดจนกว่าจะเรียบเป็นที่พอใจ หลังจากนั้นให้ใช้สีทาไม้ ทาให้เหมือนสีเดิม

แต่หากความชื้นนั้นเกิดจากพื้นด้านล่าง อาจจะต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาแก้ไขปัญหานี้ให้ เนื่องจากเป็นงานค่อนข้างยากและอาจจะต้องใช้อุปกรณ์ลื้อพื้นปาร์เก้ออก หาสาเหตุพื้นด้านล่างและทำการแก้ไข แล้วปูทับใหม่

ปัญหาพื้นปาร์เก้บวมพองนั้น เป็นเพียงหนึ่งในหลายปัญหาของไม้ปาร์เก้ ยังพบปัญหาเรื่องปลวก แมลง, พื้นร่อน, พื้นแตก ปัญหาเหล่านี้เกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป เราจึงต้องรู้วิธีป้องกันและแก้ไขตัววัสดุ เพื่อลดเวลาและค่าใช้จ่าย

ขอบคุณบทความจาก Lamaison

ช่างสุดจัยปาร์เก้ รับซ่อมแซมพื้นไม้ปาร์เก้บวม หรือปัญหาต่างๆ ที่ทำให้พื้นไม้บวม จากความชื้น หรือจากการเปียกน้ำ เรารับซ่อมแบบครบ จบ ที่เดียว สามารถทำให้พื้นไม้ของคุณกลับมาดูใหม่ได้อีกครั้งแน่นอน สนใจสอบถามโทร. 084-333-9732